Tour du lịch trong nước - Tour du lịch nước ngoài

Tư vấn Visa: Visa Úc - Visa Mỹ - Visa Pháp - Visa Canada

Menu

Hòn đảo cát có những điểm tham quan nào thú vị?

Fraser là hòn đảo du lịch với cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, nó được tô điểm bởi rất nhiều màu sắc khác nhau của các hồ có nước màu xanh lá cây, xanh nước biển cùng với những bãi cát trắng trải dài hay những vách đá cát màu nhoài mình ra biển. Fraser cũng sở hữu khoảng rừng nhiệt đới xanh rì, cổ đại nằm dọc theo bờ của một con sông trong veo.

Đã bao giờ bạn được chiêm ngưỡng những cánh rừng mưa lại phát triển mạnh mẽ trên những cồn cát cao hàng trăm mét chưa, đến Fraser bạn sẽ được tận mắt chứng kiến điều này. Fraser sở hữu một hệ thống cồn cát trải dài ven biển với những đồi cát rộng mênh mông và những vách đá cát đầy màu sắc. Trên những đụn cát nằm sau những bãi biển phía Đông hòn đảo thường ổn định hơn với một loại cỏ đặc biệt tên là spinifex cùng với những loài thực vật ven biển khác. Còn ở phần trung tâm của hòn đảo những cồn cát rất ổn định và giàu dưỡng chất giúp cho hệ thực vật nơi đây phát triển rất phong phú.

Đảo Fraser không chỉ nổi tiếng với diện tích lớn mà nó còn nổi bật với những bãi cát đầy màu sắc. Có đến 72 màu sắc khác nhau được tìm thấy trên nhưng bãi cát nơi này với 2 màu chủ yếu là đỏ và vàng. Bên cạnh đó, trên đảo cũng có rất nhiều những hồ nước ngọc lớn nhỏ khác nhau, chúng được hình thành từ sức gió và sự phân hủy của các chất hữu cơ xung quanh. Nổi tiếng nhất trên đảo Fraser là hồ nước Wabby sâu đến 11,4m. Một hồ nước nổi tiếng khác là Mckenzie sâu hơn 5 mét năm trên một đụn cát cao 100m, nó có dòng nước trong vắt, bờ cát trắng trải dài dến 150ha.

Thật là thiếu sót nếu không nhắc đến hệ động thực vật phong phú tại đảo Fraser, nó được xem là ngôi nhà lớn của một hệ thống đa dạng các loại động thực vật cả trên cạn lẫn dưới nước. Tại eo biển Great Sandy Strait chia tách đảo Fraser và đất liền được thế giới công nhận là vùng đất ngập nước rất quan trọng trên thế giới. Đến đây, nếu may mắn bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn giống chó dingo thường chơi đùa dọc bờ biển. Bạn cũng sẽ bất ngờ khi bắt gặp một loài thằn lằn đặc biệt đang leo trên một cành cây nào đó nhưng lại có hình dạng của một loài vật tiền sử. Theo các thống kê của các nhà khoa học, nơi đây có đến 47 loài động vật có vú, 354 loài chim, 79 loài bò sát và vô vàng các loài thực vật. Nếu có dịp tham đảo Fraser vào tháng 7 đến tháng 11 hàng năm bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đàn cá voi lưng gù di cư qua đây.