Tour du lịch trong nước - Tour du lịch nước ngoài

Tư vấn Visa: Visa Úc - Visa Mỹ - Visa Pháp - Visa Canada

Menu

Những món tráng miệng ngon lành đặc trưng các nước trên thế giới

Các món ăn tráng miệng phần nào thể hiện nét văn hóa của một quốc gia. Nếu có dịp đi du lịch nước ngoài bạn hãy nếm thử những món tráng miệng thơm ngon này.

Crème brulée
Đây là một món ăn tráng miệng thơm ngon đặc trưng của nước Pháp. Thành phần chính của nó là bánh trứng béo thơm kết hợp cùng với một lớp caramel giòn có màu nâu được phủ bên ngoài. Món ăn ngày rất được người Pháp yêu thích và sẽ là một trải nghiệm thú vị của du khách khi đến Pháp.

Dadar gulung
Theo ngôn ngữ của người Indonesia, dadar dùng để chỉ bánh kếp, còn gulung là từ dùng để chỉ món bánh cuộn. Dadar gulung là món bánh kếp cuộn nổi tiếng và phổ biến tại Java. Màu xanh đặc trưng của món bánh này được tạo thành từ lá dứa cuộn bên trong nố là đường và dừa ngọt béo. Nếu có dịp đến Indonesia hãy thử nếm qua món bánh đặc biệt này.

Báo táo nướng
Không có loại bánh nào thể hiện nước Mỹ rõ nét hơn bánh táo nướng. Món tráng miệng này có lớp vỏ nướng giòn, bên trong nó là nhân táo tươi. Bánh táo nướng tại Mỹ thường được ăn kèm cùng với kem tươi hoặc kem vani lạnh. Đến Mỹ bạn đừng quên thưởng thức hương vị đặc trưng của bánh táo nướng.

Mochi
Mochi là một loại bánh tránh miệng thơm ngon đặc trưng của Nhật Bản. Tên mochi bắt nguồn từ mochigome là tên của một loại gạo nếp. Gạo nếp sau khi được nấu chín sẽ được mang đi giã mịn rồi nặn thành hình tròn. Bên trong mochi là các loại nhân khác nhau như đậu đỏ, kem, trà xanh...Tại Nhật, bánh mochi được bày bán quanh năm nhưng nhiều nhất vẫn là dịp năm mới.

Bánh nướng banofee
Đến nước Anh nhất định bạn phải trải nghiệm hương vị độc đáo của món bánh nướng banofee. Món bánh này được tạo thành từ chuối, kẹo bơ cứng và kem đôi khi người ta còn cho thêm chocolate hoặc cà phê vào đó. Sẽ rất tuyệt vời nếu thưởng thức bánh nướng banofee trong bữa trà chiều kiểu Anh.

Bánh râu rồng
Không chỉ là món ăn tráng miệng đặc biệt của Trung Quốc, bánh râu rồng còn thể hiện nghệ thuật thủ công truyền thống. Nguyên liệu chính của món kẹo râu rồng là đường, mạch nha thêm vào đó là đậu phộng, dừa và mè. Nó được người làm bánh tạo tác thành những chiếc bánh nhỏ có hình dáng như một chiết kén màu trắng tinh.

Gulab jamun
Đến Ấn Độ bạn sẽ được thưởng thức một món bánh đặc trưng của đất nước này gulab jamun, món ăn tráng miệng được rất nhiều người bản địa và cả du khách ưa thích. Gulab jamun là một loại bánh donut được nhúng trong si rô ngọt, vỏ bánh được làm từ bột sữa sau đó được rán trong ghee là một loại bơ đặc biệt của Ấn.